จากเชนูรีสอร์ท คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยว สถานที่น่าใจ บริเวณรอบๆ ที่พักได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล พระราชวังบ้านปืน ฟาร์มแกะ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน หรือพาเด็กๆ ไปเล่นเครื่องเล่นแสนสนุกที่มาจากต่างประเทศของ Santorini Park และอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ราคาสบายใจจากร้านอาหารรอบๆ ใกล้ที่พัก

around

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี เป็นพระราชวังสร้างในสมัยร.6 ที่ ต.ห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยเป็นพระตำหนักประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพอพระราชหฤทัยที่สถานที่ที่ตำบลบางควายจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สั่งให้กระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการก่อสร้างพระราชนิเวศน์ใหญ่ใน พ.ศ. 2466 โดยที่เจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม) เสนาบดีกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้อำนวยการก่อสร้างและพระองค์ได้ทรงร่างแผนผังการก่อสร้างพระราชนิเวศน์ด้วยพระองค์เอง

พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล
ระยะทาง 400 เมตร ซอยเทศบาล 2/3

สิ่งที่น่าสนใจคือ กระดูกวาฬพันธุ์บรูด้า ซึ่งชาวบ้านหาดเจ้าสำราญได้พบปลาวาฬตัวนี้นอนตายเกยที่ชายหาดอยู่ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2518 ที่บริเวณหน้าสถานพักฟื้นตากอากาศ กรมพลาธิการทหารบก  วาฬตัวนี้มีความยาวประมาณ 15.5เมตร  วาฬตัวนี้เป็นสมบัติของวัดหาดเจ้าสำราญและพวกชาวตำบลหาดเจ้าสำราญเพื่อความภาคภูมิใจ เราจึงช่วยกันดูแลรักษาและพัฒนาสถานที่เก็บให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อเป็นที่ประทับใจกับผู้พบเห็นทั่วไป

around_4

พระราชวังบ้านปืน /พระรามราชนิเวศน์  (ระยะทาง 17 กิโลเมตร )

พระรามราชนิเวศน์ หรือพระราชวังบ้านปืน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์สำหรับประทับแรมในฤดูฝน  พระรามราชนิเวศน์ สร้างแบบสถาปัตยกรรมยุโรป ออกแบบโดยมิสเตอร์คาล เดอริง ชาวเยอรมัน

ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามว่า พระที่นั่งศรเพ็ชรปราสาท และทรงเปลี่ยนเป็นพระรามราชนิเวศน์ ปี พ.ศ. 2461 ใช้เป็นที่รับรองแขกเมือง ในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ใช้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนผู้กำกับลูกเสือ โรงเรียนฝึกหัดครูเกษตรกรรม โรงเรียนประชาบาลประจำตำบล

around_1

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี  เขาวัง  (ระยะทาง 20 กิโลเมตร )

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี จัดเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีเนื้อที่ 8,500 ไร่ มีพระที่นั่ง พระตําหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบนิโอคลาสสิคผสมสถาปัตยกรรมจีน

อุทยานแห่งชาติ ถ้ำเขาหลวง (ระยะทาง 22 กิโลเมตร)

อุทยานแห่งชาติ ถ้ำเขาหลวง ห่างจากเขาวังประมาณ 5 กิโลเมตร เขาหลวงเป็นภูเขาขนาดเล็กมีความสูง 92 เมตร มีหินงอกหินย้อยสวยงาม ภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์อันสำคัญยิ่ง

ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างถวายพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเคยเสด็จประพาสมาถ้ำแห่งนี้

around_5

ซานโตรินี่ (ระยะทาง 48 กิโลเมตร ถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพฯ)

แหล่งช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ย่านหัวหินชะอำ ที่มาพร้อมสโลแกน Amused Shopping Experience หรือ “สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก” บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด

around_3

Swiss Sheep Farm 2012 

ฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี ให้คุณได้สนุกสนานกับการป้อนอาหารให้ลูกแกะ อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางภูเขาโอบล้อมราวกับอยู่ในชนบทของประเทศสวิตเซอร์แลนส์ ที่ Swiss Sheep Farm จะมีการออกแบบทั้งไร่ โรงนา กังหันลม และสิ่งประดับเก๋ไก๋ มากมายมาตกแต่งให้คุณได้แวะเที่ยวชม และเก็บภาพประทับใจไว้ฝากเพื่อนๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีโซนคาวบอยยิงลูกโป่ง ที่ Farm Sanook หรือจะเลือกนั่งรถม้าชมบรรยากาศรอบๆฟาร์มแกะแห่งนี้

Share to Google Buzz
Share to Google Plus